Sự khác nhau giữa đèn panel và đèn led downlight

Đèn panel gồm có 2 loại chính : Đèn panel có công suất nhỏ và đèn led panel âm trần công suất lớn. Đèn panel nhỏ có thiết kế gần giống với đèn downlight âm trần tán quang. Vì vậy mà không ít người đã mua nhầm giữa hai loại này. Để không bị nhầm lẫn trong bài viết này Auri sẽ chỉ rõ cho bạn sự khác nhau giữa đèn panel tấm và đèn led downlight nhé!

Sự khác nhau giữa đèn led panel và đèn led downlight như thế nào?

  Kiểu dáng đèn

đèn led downlight và led âm trần
đèn led downlight và led âm trần

Để phân biệt được sự khác nhau giữa hai loại đèn này chỉ cần so sách với đèn panel có công suất thấp và đèn downlight âm trần tán quang., còn đèn panel công suất cao bạn sẽ nhận ra ngay với dạng tấm kích thước lớn.

Hai loại đèn này có kiểu dáng rất giống nhau ở chỗ, đèn panel rất mỏng, cũng có loại siêu mỏng chỉ tới 2cm. Ngoài ra các nhà sản xuất cho ra chủ yếu là đèn led âm downlight tròn, ít ra kiểu vuông nên việc phân biệt lại càng khó hơn.

Vị trí chip led

Vị trí đèn led của đèn panel
Vị trí đèn led của đèn panel

– Đèn downlight tán quang có chip led được đặt ở mặt đế của đèn vì vậy có thể được đặt nhiều mắt đèn led hơn so với đèn panel. Chính vì vậy với cùng một kích thước, đèn downlight có công suất chiếu sáng hơn đèn panel.

– Đèn panel có kích thước lớn hơn đèn downlight cùng công suất vì vị trí chip led của đèn đặt ở xung quanh viền thay vì ở mặt đế như đèn downlight nhưng, cũng chính vì điều này làm cho đèn panel mỏng hơn nhiều so với đèn downlight.

Vị trí tấm phản quang.

Vị trí chip led của hai loại đèn này khác nhau nên nhà sản xuất phải thiết kế thêm tấm phản quang sao cho ánh sáng được phát ra một cách đồng đều nhất.

–       Đèn downlight tán quang có tấm phản quang trên viền đèn.

–       Đèn panel có tấm phản quang ở đấy đèn, ngoài đèn panel còn có tấm dẫn quang bằng mica trong suốt giúp ánh sáng đều hơn.

Tư vấn khi nào nên dùng đèn panel tấm khi nào dùng đèn downlight.

Ứng dụng đèn panel cho phòng họp
Ứng dụng đèn panel cho lớp học

–       Đèn led panel có một đặc điểm rất mỏng, do đó rất thích hợp cho các trần thạch cao có khe hở hơi nhỏ, vì vậy không nên dùng đèn downlight được.  Ngoài ra  mặt đèn panel có cả mặt tròn và mặt vuông cho bạn lựa chọn.

–       Khi nào nên dùng đèn downlight tán quang. Xét về công suất thì đèn downlight có kích thước nhỏ hơn so với đèn panel vì vậy mà giá thành thấp hơn. Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn thì dùng đèn downlight.

–    Cả hai loại đèn này đều có những ưu điểm nổi bật riêng về mẫu mã,.đa dạng giúp gia đình bạn có nhiều lựa chọn hơn.

Địa chỉ mua hàng uy tín chất lượng nhất hiện nay.

 Auri một thương hiệu cung cấp các loại đèn  led panel, đèn dân dụng, đèn chiếu sáng tốt nhất hiện nay. Là một đơn vị nhập khẩu và phân phối các mẫu đèn chính hãng, các sản phẩm thuộc Auri được nhập trực tiếp từ các thương hiệu lớn và nổi tiếng và uy tín nhất của Việt Nam

Vì vậy chúng tôi luôn mong muốn mang những sản phẩm chất lượng tốt nhất hoàn hảo nhất đến với khách hàng. Auri Không ngừng nỗ lực và phát triển và tạo ra những nẫu sản đèn mới nhất, đẹp nhất, hiện đại nhất, đến với bạn. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được các nhân viên hỗ trợ tận tình chuyên nghiệp và chính sách mua hàng tốt nhất.

Địa chỉ :  THƯƠNG HIỆU ĐÈN TRANG TRÍ CÔNG TY AURI

1) Cơ sở HCM: 21A Trịnh Khắc Lập, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp.HCM

Mở cửa: 8h00 đến 20h00 ( Có chỗ đỗ Ô Tô )

Tel: 0908.303.909 – Hotline: 0934.988.880

2) Email: Aurijsc@gmail.com

Bạn có thể tìm hiểu thêm về đèn led TẠI ĐÂY

One thought on “Sự khác nhau giữa đèn panel và đèn led downlight

  1. Pingback: Sự khác nhau giữa đèn panel và đèn led downlight – CÔNG TY AURI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

function myFunction() { var copyText = document.getElementById("myInput1"); copyText.select(); copyText.setSelectionRange(0, 99999) document.execCommand("copy"); alert("Copied the text: " + copyText.value); }
0908.303.909

Notice: Undefined index: a in /home/auri.vn/public_html/index.php on line 41