Lưu Ý Khi Sửa Chữa Nhà Nhanh Theo Phong Thủy Cho Các Ngôi Nhà Cũ 

Nhiều người cho rằng không nên tin vào những điều về mê tín và những điều được cho là phong thủy. Bạn có thể không tin về chuyện gì hết nhưng chuyện phong thủy nhà ở bạn nên quan tâm và lưu ý đặc biết là không gian nhà bếp của gia đình mình.

Xét về phong thủy nhà ở thì bếp là không gian đáng giá là một trong những nơi quan trọng nhất của phong thủy dương trạch. Đặc biệt nếu đặt sai hướng và bố trí nhà bếp sai lệch sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe công việc, tài lộc, máy máy của gia đình. Ngiêm trong hơn khi gia đình tự ý Sửa Chữa Nhà Nhanh mà chưa biết những hết về phong thủy. Cùng tham khảo bài viết ngắt của Auri tìm hiểu tầm quan trọng của việc bố trí sắp xếp căn bếp sao nhé 

Nhà bếp có thật sự quan trọng đến vậy không?

ST Phong thuy nhà bếp cần lưu ý khi sửa chữa nhà nhanh
ST Phong thủy nhà bếp cần lưu ý khi sửa chữa nhà nhanh

Phòng bếp được tượng trưng cho mệnh hỏa nếu sàn cao hơn phòng khách thì hỏa khí trong nhà sẽ bị lan ra khắp nơi của không gian khác như vậy sẽ mất đi sự cân bằng âm dương cũng như cân bằng khí trong ngôi nhà. Nếu bề mặt sản của ngôi nhà được san bằng phẳng thì mọi thứ trong ngôi nhà được cân bằng hơn, vai trò của mọi không gian đều như nhau và các dòng khí được phân bố đều cho các không gian vì vậy không tạo ra sự lấn át và mất cân bằng giữa các dòng khí.

sửa chữa nhà cửa tphcm có nên xây nhà bếp cao hơn phòng khách không?

Nhiều người cho rằng thiết kế nhà bếp cao hơn phòng khách và việc tạo ra các bậc thang cao nối với nhau với phòng khách để tạo sự điểm nhấn cho ngôi nhà trở nên khác biệt phong cách hơn. Xét về thẩm mỹ thì đúng là như vậy, nhưng với phong thủy thì điều này không tốt như đã được nhắc tới ở trên.

Bài viết tham khảo: Dịch Vụ Sửa Chữa Nhà Trọn Gói Tphcm Giá Rẻ

Khi Sửa Chữa Nhà Nhanh có quan trọng Phong thủy của nhà bếp không?

ST Phong thủy nhà bếp khi sắp xếp đồ trong nhà
ST Phong thủy nhà bếp khi sắp xếp đồ trong nhà

Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng đồ ăn cho cả gia đình mà còn mang nhiều ý nghĩa về không gian sống của cả gia đình. Hiện nay đa phần các các gia đình đã dùng nha bếp là nơi cả nhà đoàn tụ cùng ăn bữa cơm vì vậy cần một không gian thật ấm cúng và thoải mãi hơn. Vì vậy bạn cần phải chú ý một số đặc điểm chánh những điều cấm kỵ trong nhà bếp ngay nhé!

Vị trí đặt nhà bếp

      Bếp tượng trưng cho hơi ấm, hạnh phúc của gia đình. Vì vậy bạn không được đặt bếp nấu ở nơi không có chỗ dựa, không để bếp nấu ở giữa bếp và giữa các phòng khác hay trước cửa sổ luôn mở.

      Nhiều người có quan niệm cho rằng không đặt bếp đun dưới xà ngang sẽ đè lên người ông bà ( táo) từ đó dẫn đến ngăn chặn đè nén sự phát triển và tài lộc may mắn của cả gia đình.

Hướng nhà bếp

Đầu tiên bạn cần xem xét đến vấn đề hướng đặt của bếp, hướng nhà bếp lý tưởng nhất là hướng đông, Hướng đông nam. Vì đây là hai hành thuộc Mộc trong khí nhà bếp thuộc hành hỏa và thủy. Theo quan niệm của ngũ hành tương sinh tương khác thì Thủy Sinh Mộc, Mộc Sinh Hỏa, vì vậy ba mệnh này có thể bộ trợ cho nhau. ( Mộc ở giữa có thể cân bằng được Hỏa và Thủy)

Không nên đặt ở hướng Nam là hành Hỏa sẽ tương ứng với lửa, Nếu Lửa thêm lửa sẽ gây ra hỏa hoạn, sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Ngoài ta, dùng không gian nhà làm bếp là điều vô cùng tối kỵ trong phong thủy, vì nhà là nơi trung tâm, cần được tĩnh lặng và yên ổn vì vậy không được ám mùi đồ nấu ăn.

Để biết thêm về phong thủy bạn tham khảo ngay bài viết Tại Đây nhé!

Sự ngăn nắp

ST Lỗi khi sắp xếp nấu bố trí bếp với không gian phòng
ST Lỗi khi sắp xếp nấu bố trí bếp với không gian phòng

Phòng bếp phải được duy trì sự ngăn nắp sạch sẽm thoáng đãng và không bị hơi nước, bạn cần phải lau nhà bếp thường xuyên để tránh đọng lại thức ăn dầu mỡ bám trên bếp, chánh tạo ra sự ảm đảm cho nhà bếp của nhà mình.

Nếu xét về khoa học nếu thức ăn được sử dụng còn bám trên bếp sẽ tạo thành vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đường hô hấp của các thành viên trong gia đình.

Không gian

Theo quan niệm từ thời ông bà ta thì không gian nhà bếp luôn được mở sẽ cuốn đi tài lộc trong nhà mình đi. Xét về khoa học nếu đóng cửa căn phòng sẽ lưu lại mùi đồ ăn và dâu mỡ, tạo sự u ám, theo đó âm khí của gian bếp ngày càng nặng nề, không hề tốt cho sức khỏe của mọi thành viên cho gia đình.

Nếu nhà bếp có không gian thoáng đãng không khí trong lành giúp căn bếp hấp thụ được nhiều ánh sáng, tạo sự ấm áp và cuốn đi những điều không tốt cho gia đình.

Vòi nước trong phòng bếp

ST Một góc sửa nhà bếp
ST Một góc sửa nhà bếp

Cùng với lửa, nước là thứ cần thiết nhất cho căn bếp của mình. Nhưng đối với quan niệm thì Thủy khắc Hỏa sẽ làm cho nước và lửa trong nhà bếp luôn bị khắc nhau. Vậy làm sao để nhà bếp được hòa hợp cân bằng? Vì vậy bạn cần chọn vị trí vòi nước là điều hết sức quan trọng là điều cần thiết cho tài lộc nhà bạn.

Bạn cần nhớ không nên đặt vòi nước quá gần với bếp nấu. Theo quan niệm dân gian nếu để nước mà gần bếp đun thì sẽ nhẫn chìm mất ông bà Táo, Cũng không nên đặt vòi nước đối diện với bếp đun khiến Thủy  – hỏa đối nhau xung khắc khiến cho gia đình bất hòa.

Những vận dụng dùng cho nhà bếp.

Những vận dụng cần thiết cho nhà bếp cũng rất cần thiết nhé! như máy giặt không nên để trong nhà bếp sẽ gây ẩm ướt khó chịu nhé! các vị trí như dao, thớt cần cất gọn gàng an toàn tránh để những nơi dễ rơi rớt, gậy nguy hiểm cho mọi người trong gia đình,

Đặc biệt tủ lạnh hay được đặt trong nhà bếp vì sự tiện lợi và lấy cất đồ ăn, Tuy nhiên không nên để tủ lạnh ở Hướng Nam, hướng bắc là hướng kỵ với bếp lửa nhé! Tủ lạnh cũng không nên đặt đối diện với bếp nấu, vì tủ lạnh đại diện cho sự cất giữ, sự duy trì sự sống mà đi đối diện với lửa, lửa thuộc hành hỏa mọi thứ tiền tài sức khỏe dễ bị lựa thiếu cháy.  

 

Báo dân việt đưa tin công ty auri

Báo Dân Việt đưa tin

Xem thêm

Báo văn hiến đưa tin CÔNG TY AURI

Báo Văn Hiến đưa tin

Xem thêm

Báo 24h đưa tin công ty auri
Báo dân việt đưa tin công ty auri
Báo văn hiến đưa tin CÔNG TY AURI
function myFunction() { var copyText = document.getElementById("myInput1"); copyText.select(); copyText.setSelectionRange(0, 99999) document.execCommand("copy"); alert("Copied the text: " + copyText.value); }
0908.303.909