Chỉ số IP trong đèn năng lượng mặt trời là gì? Nên chọn IP nào cho phù hợp?

Phần lớn người tiêu dùng các thiết bị điện tử đều không mấy quan tâm đến các thông số/ chỉ số của đèn. Hầu như chỉ quan tâm đến số W là bao nhiêu. Mặt khác, rất nhiều người lại tỏ mò và quan tâm đến các chỉ số của đèn nhưng chưa thể hiểu hết về nghĩ của con số này như thế nào. Trong bài viết này Auri sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của các thông số của đèn và đặc biệt kí hiệu Chỉ số IP trong đèn năng lượng mặt trời là gì nhé?

Vậy chỉ số IP trong đèn năng lượng mặt trời là gì?

Chỉ số IP của đèn năng lượng mặt trời là gì?
Chỉ số IP trong đèn năng lượng mặt trời là gì?

Chỉ số IP trong đèn năng lượng mặt trời được viết tắt là của tiếng anh là Ingress Protection có thể hiểu là bảo vệ chống xâm nhập. Vì vậy IP được đánh giá là một chỉ số bảo vệ được quy định bở IEC (The International Electro-technical Commission) đây là ủy ban kĩ thuật điện quốc tế là một tổ chức đánh giá các tiêu chuẩn ở mức độ phù hợp được tất cả các nước công nhận.

Vì vậy họ cung cấp một tiêu chuẩn để đánh giá các sản phẩm có khả năng và mức độ chống lại sự xâm nhập của bụi bẩn và nước.

  • IP là một chỉ số được thể hiện về khả năng chống xâm nhập của bụi bẩn và nước, Vì vậy các con số đứng sau kí tự IP thể hiện mức độ khả năng chống nước bụi bẩn khác nhau:
  • Có các cấp bảo vệ thường thấy trên các thiết bị điện như IP 20, IP54, IP65, IP68….. vì vậy số càng lớn chứng tỏ khả năng chống nước bụi bẩn càng cao.

Ý nghĩa của Chỉ số IP trong đèn năng lượng mặt trời là như nào?

Mô hình chỉ số IP của đèn năng lượng mặt trời
Mô hình chỉ số IP của đèn năng lượng mặt trời

Ngày nay đèn năng lượng mặt trời được sử rộng rãi trong các ngành công việc năng lượng, Do ứng dụng của đèn năng lượng mặt trời được sử dụng ngoài trời nên yêu cầu ngày càng cao.

Mặt khác khí hậu thời tiết và môi trường luôn thay đổi sẽ tác động đến các thiết bị đèn này, để đảm bảo các mạnh điện  bên trong của đèn không bị bụi bám bẩn từ môi trường cũng như thấm nước mưa sau những trận mưa lớn hay sương sớm thì cần phải đòi hỏi các nhà sản xuất phải được thiết kế cấu tạo thật kín.

Để có thể so sanh, xếp hạng về khả năng chống xâm nhập này các loại đèn năng lượng mặt trời được dựa vào chỉ số IP của đèn.

Thông thường với các sản phẩm cao cấp sẽ có tiêu chuẩn đánh giá IP tốt hơn những sản phẩm thông thường khác, Nếu chỉ số IP quá thấp thì sản phẩm không chỉ dễ bị hư hỏng mà còn có thể bị chạm mạnh, chập điện gây nguy hiểm cho người dùng

Phân tích ý nghĩa của các con số trong IP

Đèn Năng Lượng Mặt Trời 60W
đèn năng lượng mặt trời 60w

Cấu trúc kí hiệu của đèn được thông qua các chỉ số xâm nhập, ( IPXY) gồm có các phần tử IP.X mức độ chống bụi và Y là mức độ chống nước thấm. Phần tử IP sẽ giữ nguyên còn X và Y sẽ được thay đổi tùy thuộc vào khả năng của thiết bị điện đó.

( X )  thể hiện múc độ chống sự xâm nhập của bụi bận vào bên trong đèn.

Đối với khả năng chống bui bẩn gây ra tắc nghẽn các bảng mạnh sẽ có 7 cấp độ và 7 khả năng tăng dần như sau:

X= Khả năng bảo vệ chống bụi bẩn xâm nhập
0 Không có
1 Bảo vệ ngăn chặn, chống lại sự thâm nhập của những vật rắn có kích thước đường kính 5cm
2 Bảo vệ ngăn chặn, chống lại sự thâm nhập của những vật rắn có kích thước đường kính lên đến 12 mm
3 Bảo vệ ngăn chặn, chống lại sự thâm nhập của những vật rắn có kích thước trên 2.5 mm
4 Bảo vệ ngăn chặn, chống lại sự thâm nhập của những vật rắn có kích thước trên 1 mm
5 Bảo vệ ngăn chặn, chống lại hạt bụi
6 Ngăn chặn, chống bụi tuyệt đối.

( Y) thể hiện mức độ chống nước của đèn

Đối với khả năng chống nước thấm vào bên trong đèn gây ra chập mạch, cháy mạch điện gây hư hỏng đèn ( Y) thể hiện mắc độ chống nước qua 9 mức độ tăng dần như sau:

 

Y= Khả năng chống thấm nước (chất lỏng)
0 Không có
1 Bảo vệ ngăn chặn, chống lại những giọt nước rơi thẳng đứng. Nước rơi theo phương thẳng đứng như nước mưa mà không có kèm theo gió thì không gây tác động gì tới hoạt động của thiết bị.
2 Bảo vệ ngăn chặn, chống nước, chống xâm nhập của nước ở góc nghiêng 45 độ. Hoặc khi thiết bị được đặt nghiêng 15 độ thì phun nước thẳng đứng cũng không gây ra ảnh hưởng hay tác hại nào
3 Bảo vệ, ngăn chặn, chống nước phun trực tiếp với góc lên đến 60 độ (như hiện tượng trời mưa kèm theo gió mạnh)
4 Bảo vệ, ngăn chặn, chống nước phun từ nhiều hướng, với giới hạn được cho phép
5 Bảo vệ, ngăn chặn, chống lại sự xâm nhập của nước vòi phun áp lực cao từ khắp mọi hướng, với giới hạn được cho phép
6 Bảo vệ, ngăn chặn và chống sự xâm nhập của những con sóng to lớn. Thiết bị có khả năng lắp đặt ở trên boong tàu và có khả năng chống chịu lại được các con sóng mạnh
7 Bảo vệ thiết bị ngâm trong nước trong 1 khoảng thời gian ngắn với áp lực nước nhỏ
8 Bảo vệ thiết bị có khả năng làm việc bình thường khi ngâm lâu ở trong nước dưới áp lực nhất định, bảo đảm không có hại do nước gây ra

Nên mua đèn năng lượng mặt trời có chỉ số IP là bao nhiêu cho hợp lý.

cách dùng đèn năng lượng 40w
Mẫu đèn năng lượng chiếu sáng nhà thường dùng

Mỗi loại đèn sẽ có chỉ số IP khác nhau nên bạn sẽ lựa chọn dòng nào phù hợp với nhu cầu và vẫn đảm bảo về chất lượng được sử dụng lâu dài nhé.

Đối với đèn Đường năng lượng mặt trời

Với các loại đèn đường bạn nên lựa chọn đèn năng lượng mặt trời ip65 trở lên, Nó sẽ bảo vệ đèn và chống lại với các điều kiện thời tiết như mưa và bụi khắc nghiệp. Do đèn được sử ngoài đường nên sẽ có nhiều bụi bẩn hơn.

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời

Việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời ngoài sân vườn để chiếu sáng và trang trí khu vương nhà bạn, tùy vào vị trí mà bạn có thể lựa chọn các sản phẩm đèn có IP54 đến IP65

Đèn chiếu sáng an ninh

Với đèn chiếu sáng an ninh bạn nên lựa chọn các dòng sản phẩm từ IP44 đến đèn năng lượng mặt trời ip66  nếu bạn muốn đèn an ninh tại vị trí không có gì che, nên chọn các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời ip67 để ngăn chặn hoàn toàn bụi bẩn và mưa bão.

Trên đây là các thông tin cơ bản nhất của các chỉ số IP đối với sản phẩm là thiết bị điện. Từ đây giúp bạn chọn được loại đèn ưng ý nhất.

Nơi bán đèn trụ cổng năng lượng mặt trời tphcm chất lượng giá rẻ nhất hiện nay.

đèn năng lượng mặt trời gắn tường
Đèn năng lượng mặt trời 40w gắn tường

Auri là một thương hiệu cung cấp các loại đèn led treo tường năng lượng  mặt trời, đèn trang trí, đèn chiếu sáng tốt nhất hiện nay. Là một đơn vị nhập khẩu và phân phối các mẫu đèn chính hãng, các sản phẩm thuộc Auri được nhập trực tiếp từ các thương hiệu lớn và nổi tiếng nhất của Việt Nam và trên thế giới. 

Vì vậy chúng tôi luôn mong muốn mang những sản phẩm chất lượng tốt nhất hoàn hảo nhất đến với khách hàng. Auri không ngừng nỗ lực và phát triển và tạo ra những nẫu sản đèn mới nhất, đẹp nhất, hiện đại nhất, đến với bạn. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được các nhân viên hỗ trợ tận tình chuyên nghiệp và chính sách mua hàng tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm thông tin Tại Đây

Địa chỉ : THƯƠNG HIỆU ĐÈN TRANG TRÍ AURI

1) Cơ sở HCM: 21A Trịnh Khắc Lập, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp.HCM

  •         Mở cửa: 8h00 đến 20h00 ( Có chỗ đỗ Ô Tô )
  •         Tel: 0908.303.909 – Hotline: 0934.988.880

2) Email: Aurijsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

function myFunction() { var copyText = document.getElementById("myInput1"); copyText.select(); copyText.setSelectionRange(0, 99999) document.execCommand("copy"); alert("Copied the text: " + copyText.value); }
0908.303.909

Notice: Undefined index: a in /home/auri.vn/public_html/index.php on line 41