Cách lắp Quạt Trần Đèn Trang Trí Tại Nhà Đơn Giản An Toàn

Bạn đã tậu ngay một chiếc quạt trần đèn cho gia đình nhà mình, hay đơn giản bạn đang đang thay thế quạt trần cũ bằng quạt trần gắn đèn liền hiện đại tiện ích nhiều hơn. Nếu bạn đang đang cố tiết kiệm chi phí lắp đèn và tự tay mình lắp quạt trần hãy tham khảo bài viết Cách lắp quạt trần đèn trang trí nhanh và chính xác nhất. của auri ngay nhé!

Trước khi xắn tay áo lên thực hiện cách lắp quạt trần trang trí cho ngôi nhà của bạn, trước tiên bạn cần phải  biết nguyên tắc lắp đèn quạt trần này như nào trước nhé.

Nguyên tắc lắp đặt đèn quạt trần hiệu quả và an toàn

Đèn quạt trần auri
Đèn quạt trần auri

Để lắp ráp một chiếc quạt trần liền đèn đúng kĩ thuật và đảm bảo bạn cần chú ý một số yêu cầu tiêu chí đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ nhé!

Vị trí lắp đặt:

Quạt trần thông thường được lắp ở chính giữa của căn phòng, để đảm bảo không khí được làm mát cho toàn không gian. Bạn không thể lắp đặt một  chiếc quạt trần đèn pha lê quá to cho không gian lại hẹp và ngược lại. Vì vậy trước khi mua quạt bạn cần phải căn cứ vào diện tích của căn phongflaf bao nhiêu rồi đưa ra quyết định mua quạt sao cho phù hợp.

Một vài gợi ý khi chọn đèn theo diện tích

          Nếu quạt có sải cánh là 76cm: quạt này bạn sử dụng cho căn phòng có diện tích là 2.4x3m ( đây là phòng nhỏ, phòng cá nhân)

          Quạt có sải cánh là 105cm: Sử dụng cho phòng có diện tích là 3.6×3,6m

          Quạt có sải cánh là 132cm: Sử dụng có phòng có diện tích lớn, như phòng khách.

Khi lắp quạt trần liền đèn bạn cách tối thiểu là 0,8m chánh quạt chạm vào tường và đảm bảo không khí được lưu thông khắp căn phòng. Thông thường vị trí lắp quạt trần thường được lựa chọn nhiều nhất là là đặt chính giữa của trần nhà. Tuy nhiên đối với một số ngôi nhà có lối kiến trúc đặc biệt nên chọn vị trí lắp cũng không dễ, lúc này bạn cần tùy thuộc vào độ rộng độ hẹp của căn phòng để xác định được vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất.

Nên xem cần có nên mua quạt trần đèn trang trí cho căn hộ?

 Khoảng cách giữa trần nhà và sàn nhà

quạt đèn trần
Mua đèn quạt trần sếp cánh có đèn

Khoảng cách an toàn từ trần nhà và sàn nhà tới cánh quạt cũng là một trong những yếu tố  mà bạn cần phải quan tâm khi lắp đặt đèn đảm bảo quạt không chạm tới người và các vận dụng khác trong gia đình.

Khoảng cách hợp lý nhất từ sàn tới cách quạt là 2.5-2,7m không nên quá 4m là OK. Do vậy khi bạn lắp đèn bạn cần lưu ý chọn đèn có trục phù hợp để đảm bảo khoảng cách hoặc bạn có thể chọn đèn có trục có thể thay đổi độ dài giúp bạn dễ dàng chỉnh phù hợp với không gian.

Gợi ý lắp đặt

          Đối với trần thấp bạn cứ lắp bình thường

          Đối với trần tiêu chuẩn là 2.5m  bạn cũng lắp bình thường, hoặc có thể dùng móc treo

          Đối với trần cao trên 2,7m tăng chiều cao móc treo.

Cách lắp quạt trần đèn trang trí đơn giản và an toàn

Đối với các loại quạt trần có cấu tạo cơ bản giống nhau về thiết kế, phụ kiện cũng tương đối giống nhau. Vì vậy bạn có thể tiến hành lắp quạt theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành lắp ráp ốc vít và long đèn

Bước 2: Cố định cánh quạt vào tay cánh bằng ốc vít vừa được chuẩn bị như ở trên( Cánh quạt có hai mặt thường 2 mặt có màu khác nhau nên bạn cần chọn mặt đùng.)

Bước 3: Xác định độ cao của trần để chọn trục phù cho phù hợp( như ở trên độ cao cao khoảng 2.7m trở xuống bạn chọn trục ngắn nếu cao hơn bạn chọn cây trục dài) Cố định trục ti với bầu quạt khi lắp trục ti bạn nhớ luồn dây vào bên trong và cố định chặt nhé.

Bước 4: Tiến hành có định giá treo quạt lên trần nhà.

2 2

          Kiểm tra nguồn điện bằng bút thử điện, đánh dấu dây lửa để đấu với điều khiển sau này.

          Ngắt điện tới dây nguồn.

          Kiểm tra đường đi của dây điện để có thể xác định vị trí khoan lỗ, tránh khoan trúng dây điện.

          Đặt ướm giá treo quạt lên, đánh dấu các vị trí cần khoan.

          Tiến hành khoan lỗ , sử dụng nở bê tông để bắt vít ( nên sử dụng ít nhất 2 nở 10 để cố định và có thể thêm 1-2 nở 6 để giá thêm chắc chắn)

          Bắt vít để cố định giá treo quạt.

 Bước 5: Gắn bầu quạt đã có trục lên giá treo. Luôn đảm bảo rãnh trên trục khớp với phần lồi ra từ giá treo.

Bước 6: Đầu dây điện với bộ điều khiển. Bộ điều khiển có 2 loại dây nguồn vào và dây nguồn ra, trong vùng này có 2 dây đã được khoanh màu là dây nguồn điện vào. Vùng 3 dây được khoanh màu xanh là dây nguồn ra.

Bắt đầu tiến hành cố định bộ điều khiển vào khoảng trống của giá treo ,sau đó tiến hành đấu điện:

Nguồn điện vào (màu đỏ): các bạn đấu dây lửa (đã được đánh dấu ở bước 4) vào dây màu đen, dây mát vào dây màu trắng.

Nguồn điện ra ( màu xanh): dây màu đen là dây lửa quạt, dây màu xanh là dây lửa đèn, dây trắng là dây mát chung. Với quạt trần đèn thì các bạn đấu 2 dây cùng màu lại với nhau nhé.

Bước 7: Sau khi bạn đấu nguồn điện song, bạn bắt đầu bắt vít để có định lại bằng bát che giá, Tiếp sau đó bạn chuyển sang lắp cánh quạt vào bầu quạt

2 3

Bước 8. Phần dưới bầu của quạt có 10 con ốc, bạn tháo chúng ra, cố định quạt vào bầu quạt rồi sử dụng chính các con ốc mà bạn tháo ra rồi tiếp tục lắp vào.

Bước 9: Tháo 3 con ốc và dùng tay ấn nhẹ để lấy được miếng đệm ra

2 4

Bước 10. Quay lại bầu đèn, bạn tháo vòng xoáy trên bầu đèn ra để chốt cao đèn

Bước 11: Tiếp đến bạn đấu dây từ bầu đến và bầu quạt như bình thường.

Bước 12. Cố định chao đèn và bầu đèn bằng vòng xoáy nhựa, sau đó lắp bóng đèn và cân cánh quạt .

Bước 13; Bước quan trọng nhất khi lắp đèn Nếu bạn không cân cánh bằng nhau thì khi sử dụng quạt sẽ dẫn đến tính trạng rung, lắc gây nguy hiểm cho người sử dụng.

6

          Hãy sử dụng kẹp nhựa( đã được khoanh màu vàng) để cân canh

          Chọn 1 cánh bất kì  rồi sử dụng kẹp nhựa, kẹp và gần sát với tay cánh

          Tiến hành bật quạt và kiểm tra độ lắc của quạt

          Nếu quạt vẫn lắc bạn cần phải tháo kẹp, chuyển sang vị trí khác trên các cánh đó.

          Bật lại quạt và kiểm tra độ lắc.

          Nếu còn bị lắc bạn hãy tiếp tục tháo ra và làm lại cho đến khi quạt không còn lắc nữa

          Khi thây quạt không còn lắc nữa bạn sử dụng miếng dán có được đánh dấu màu xanh rồi dán vào vị trí giao điểm của đường trục cánh quạt và đường dóng từ vị trí được kẹp nhựa

          Tháo kẹp nhựa

Trên dây là 13 bước lắp đặt quạt trần đèn trang trí cho căn hộ chi tiết đầy đủ nhất, bạn có thể dựa vào các bước này để tự tay lắp đặt quạt trần đèn cho gia đình mình nhé!

Bạn có thể tham khảo bài viết để tìm hiểu thêm quạt trần TẠI ĐÂY nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

function myFunction() { var copyText = document.getElementById("myInput1"); copyText.select(); copyText.setSelectionRange(0, 99999) document.execCommand("copy"); alert("Copied the text: " + copyText.value); }
0908.303.909

Notice: Undefined index: a in /home/auri.vn/public_html/index.php on line 41